Échos d'un autre monde

Échos d'un autre monde
Thông điệp của nước

Thông điệp của nước


trait


Đối với người Việt Nam thì nước không phải là cái gì xa lạ vì nước đã được gắn liền với đất để chỉ nơi tộc người Việt sinh sống tức là quê hương xứ sở của mình. Hai từ còn có ý nghĩa sâu đậm hơn hai từ « nhà nước » là từ hành chánh dùng để chỉ cơ quan quyền lực quản lý và thay mặt toàn dân ngự trị trên một lãnh thổ do các đời trước để lại. Sự khác biệt giữa « Đất Nước » và « nhà nước » cũng như sự khác biệt giữa « làng » và « xã », « làng » thì nôm na hơn nhưng đậm đà hơn, mang nhiều cảm xúc hơn, gần gũi với con người hơn.

Trong dân gian và trong quá trình di chuyển của người dân người ta thường được nghe hai từ "ngã nước" để chỉ tình trạng lâm bệnh của người miền xuôi mới lên miền ngược sinh sống hay buôn bán. Điều này ám chỉ rằng nước ở miền đất lạ không hợp với người miền xuôi mới đến. Dĩ nhiên là « ngã nước » chưa được chứng minh là bệnh do nước mà ra. Tuy thế không nên lên án những nhận xét dân gian và cho là mê tín dị đoan. Trong lịch sử loài người, từ đông sang tây hay từ cổ tới kim người ta thường gặp những tập quán, nhận sét hay cả huyền thoại để lại trong dân gian mà nguồn gốc thì đã đi vào quên lãng, nhưng những tập quán, nhận sét hay huyền thoại đó vẫn được dân gian bảo tồn và truyền khẩu. Những chuyên gia về dân dộc học hay văn hóa dân gian đi điền dã ở địa phương, khi họ hỏi người dân tại sao hai làng gần kề nhau mà tiếng nói của họ lại hơi khác nhau về âm điệu thì thường được nghe trả lời rằng : « do nước ». Ai chứng minh được điều này ? Tuy thế điều mà nhà khoa học Nhật Masaru Emoto đã chứng minh được là nước có khả năng phản ứng quang cảnh lân cận, hình ảnh, âm nhạc, ngôn từ, và cả ý tưởng con người, điều mà không ai tưởng tượng được trước đây.

Để nhập đề đàn cò xin trích và dịch một đoạn cuốn sách của Masaru Emoto mang tựa đề Les messages cachés de l'eau (*) để giới thiệu cùng độc giả.


(*) Masaru Emoto, Les messages cachés de l'eau (The Hidden Message in Water), traduit de l'anglais par Natacha Gruner, Paris, Guy Trédanie Éditeur, 2004,157 p.
Cuốn sách này đã có bản dịch tiếng Việt (Thông điệp của nước) của Thanh Huyền do Từ điển Bách khoa xuất bản.
Nhà khoa học Masaru Emoto cũng đã thành lập Quỹ Masaru Emoto để đóng góp cho Hòa bình và tương lai của loài người.
Trong khi độc giả mở cuốn sách này ra, tôi mong muốn độc giả đánh giá cuộc sống của mình, hay đặc biệt là độc giả tự hỏi rằng mình có hạnh phúc hay không.

Quan niệm về hạnh phúc thì mỗi người một quan niệm khác nhau, nhưng trong thâm tâm của mình độc giả có cảm thấy bình an không, độc giả có cảm thấy tương lai của mình được đảm bảo, và mỗi buổi sáng thức dạy đầy nhiệt tình không ?

Tôi có thể cam đoan mà không sợ lầm nhiều là ít người có thể trả lời "có" một cách rõ rệt. Còn số đông chắc không thể nào khẳng định rằng cuộc sống hoàn toàn như họ mong muốn. Cái gì đã tạo ra trong ta những nỗi khổ ? Điều gì đã xảy ra trên thế giới đến nỗi làm cản trở hạnh phúc cho số đông ?

Theo tôi thì chúng ta đang sống một thời hỗn mang. Người ta định nghĩa sự hỗn mang như một trạng thái lộn xộn, đặc thù của vật chất vô hữu cơ đã hiện thực trước khi vũ trụ được thành hình.

Nước sông Fuji , Nhật Bản

gange Dù chúng ta chỉ đi theo một cuộc sống bình thường, chúng ta đã cảm thấy mệt mỏi nếu không muốn nói là kiệt sức. Chúng ta bị thông tin trên báo chí, truyền hình bao phủ tấn công, và phải đối đầu với những phiền phức dai dẳng, những hiểu lầm nơi làm việc. Những nguồn gốc của các vấn đề hình như vô tận và dộn dập. Hình như cuộc đời là như thế, dù chúng ta có sống trên địa hạt nào trên trái đất. Hành tinh nhỏ bé của chúng ta bị rung chuyển bởi những tranh chấp kinh tế, những bất bình trong gia đình, những thành kiến về chủng tộc, những cảnh nguy khốn về môi trường, những chiến tranh tôn giáo và bao nhiêu những vấn đề khác không thể tưởng tượng được. Rồi những thông tin xấu buồn về những người đang đau khổ, về những người lợi dụng sự đau khổ của người khác, về những người ngày càng giầu hơn, những người càng ngay càng nghèo hơn, về những người bị áp bức và những kẻ áp bức, ta nhận được trong vòng giây lát từ bên kia địa cầu.

Người ta có thể tự hỏi ai là người có trách nhiệm cho những đau khổ này ? Thế giới trở thành một nơi sống càng ngày càng chia rẽ, càng ngày càng bất hòa và phức tạp. Chúng ta đã bị vùi ngập tới cổ trong hỗn mang và trong khi đó những rối loạn trên hoàn cầu càng ngày càng tăng cường.

Chúng ta cùng có chung một điều : tìm một lối thoát cho trạng thái này. Mỗi người chúng ta cố vật lộn để tìm ra lời giải pháp - lời giải pháp thì quá đơn giản và hiệu nghiệm nên nó đã lọt qua tầm tay chúng ta.

Thế nguyên nhân của sự hỗn mang là gì ? Cái gì là trung điểm của mọi vấn đề ? Dù sao đi nữa thì thế giới bị lôi cuốn ra ngoài vòng hòa hợp càng ngày càng bất bình.

Nước sông Hằng, Ấn Độ

gange> Có thể đó là một hiện tượng không thể tránh được. Tuy rằng chúng ta cùng chủng tộc, nhưng sinh sống ở những nơi khác nhau, dưới màu da khác nhau nên từ đó đưa đến những tư tưởng khác nhau.

Và phức tạp hơn nữa là, rất nhiều cá thể khó chịu chấp nhận rằng sự việc không như họ thấy xẩy ra ngoài đời. Từ đó tạo ra cuộc diễn hành bất ngừng những vấn đề và khổ đau. Hình như ngày nào người ta còn như thế thì mọi giải pháp đều đứt đoạn đột ngột.

Và một lần nữa chúng ta lại trở lại điểm đầu. Một giải pháp độc nhất có thể có được không, giăi pháp đó có thể áp dụng cho tất cả mọi người trên thế giới, hợp với mọi người mà lại đơn giản và trong tầm tay của mọi người ?

Thực ra thì tôi đã tìm ra giải pháp đó : trung bình cơ thể con người được cấu tạo bởi 70 % nước.

Trong trạng thái bầu thai, chúng ta nhập cuộc sống và được cấu tạo bởi 99% nước. Chúng ta sinh ra đời với 90% nước, khi chúng ta trưởng thành thì tỷ lệ đó là 70%. Nếu sự già nua kéo dài thì tỷ lệ đó chỉ còn là 50%. Nói cách khác thì trong suốt cuộc sống của chúng ta, điều kiện sống chủ yếu thuộc về nước.

Về mặt vật chất, cơ cấu con người là nước. Khi tôi nhận ra điều này và nhìn đời qua viễn ảnh mới này thì tôi nhìn sự việc một cách khác hẳn.

Điều thứ nhất tôi nhận ra là sự liên quan với nước được áp dụng cho tất cả mọi người. Điiều tôi đề cập đến áp dụng được cho mọi người trên toàn thế giới.

Nước nguồn ở Lourdes, Pháp

Hình như tôi đã bắt đầu phân biệt được cách sống mà người ta nên theo đuổi. Có nghĩa là làm thế nào để người ta sống có hạnh phúc và sức khỏe ? Giải đáp là làm cho 70% cơ cấu con người, đó là nước được trong sạch.

Nước của một dòng sông là trong sạch vì nó chuyển động. Khi nào người ta dữ nước lại là nó chết. Vì thế nước phải luôn luôn lưu chuyển. Nước -hay máu - người bệnh thường đều bị tù hãm. Khi máu ngừng lưu chuyển là cơ thể sẽ hư hỏng và nếu máu trong óc ngừng chuyển động thì cuộc sống bị đe dọa.

Thế nhưng tại sao máu lại bị tù hãm ? Chúng ta có thể coi điều kiện này là sự tù hãm của cảm xúc. Những chuyên gia hiện nay đã chứng minh sự tác động của tinh thần đến cơ thể. Khi người ta có một cuộc sống tràn đầy và vui tươi thì người ta cảm thấy cơ thể cũng lành mạnh và ngược lại khi cuộc sống chỉ toàn là đấu tranh và buồn phiền thì chúng ta cũng để lại cái tín hiệu trên cơ thể.

Bởi thế khi các cảm xúc được lưu hành trong toàn cơ thể, thì người ta có cảm giác vui tươi và người ta hướng đến sự chinh phục sức khỏe cho cơ thể.

Chuyển động, thay đổi, lưu hành - đó là ý nghĩa của sống.

Nếu chúng ta nhìn nhận rằng trước khi thành con người chúng ta đã sinh sống dưới trạng thái nước, thì chúng ta gần đến sự khám phá ra giải đáp cơ bản cho câu hỏi : con người là gì ? Nếu chúng ta hiểu biết rõ hơn về nước thì chúng ta sẽ hiểu cơ thể của chúng ta, và đồng thời, vén lên cái màn bí ẩn về tại sao chúng ta được sinh ra và cuộc sống của chúng ta như chúng ta quan niệm hiện tại.

Thế thì nước là gì ? Lời giải đáp đầu có thể nước là sức mạnh của cuộc sống. Nếu người ta mất đi 50% nước trong cơ thể thì không thể sống được. Nước được chuyên trở bởi máu và các chất lỏng khác, là phương tiện để thức ăn nuôi dương con người được lưu hành trong toàn cơ thể.

Sự vận chuyển năng lượng này giống như toa hàng di chuyển trong cơ thể chúng ta. Nếu cơ thể bị cáu ghét và bẩn thì chuyến hàng trong toa cũng bẩn theo và hư hại ; vì thế điều cần thiết là nước luông luôn phải sạch.

Nước Hồ Biwa (Nhật Bản) trước khi tụng kinh

Hiện tại, cộng đồng y khoa đã công nhận nhiều hơn trong quá khứ nước là phương tiện truyền năng lượng, và đã được dùng để chữa bệnh. Vi lượng đồng căn là lãnh vực mà giá trị của nước được công nhận.

Vi lượng đồng căn phát sinh từ Đức trong bán đầu thế kỷ XIX qua sự nghiệp của Samuel Hahnemann (1791-1843), nhưng nguồn gốc của nó là ông tổ y học, Hippocrate (-460-370 tr. TC) đã dùng rất nhiều liều thuốc giống thuốc vi lượng đồng căn. Tóm lại những người đi khai quang cho y học đã dạy rằng « điều trị bệnh theo cái giống bệnh, lấy độc trị độc ».

Chẳng hạn như trường hợp bị ngộ độc bởi chất chì thì các triệu trứng có thể giảm nếu uống nước chứa một lượng rất nhỏ chất chì - từ 1 phần 1012 tới 1 phần 10400 !

Về lãnh vực này, để dùng cho mục tiêu tiện lợi, thực chất đó không còn trong nước nữa ; ngược lại đặc trưng của nó thì tồn tại, liều thuốc chống ngộ độc bởi chì là ở chỗ đó.
Đề xuất của vi lượng đồng căn là : thuốc càng pha loãng càng hiệu nghiệm. Như thế người ta có thể suy ra là chất độc càng nhiều trong cơ thể thì thuốc phải pha càng loãng.

Có thể trình bày khái niệm này một cách khác : thay vì dùng hậu quả của chất nào đó để trừ những triệu trứng của vị độc, thì người ta dùng các thông tin của chất đó để lại trong nước để trừ những triệu trứng.

Như thế thì nước có khả năng phát sinh và tàng trữ thông tin. Người ta cũng có thể nói là nước trong đại dương có chứa những ký ức của tất cả các sinh vật sống trong lòng đại dương. Những băng hà trên địa cầu chắc có giữ lại cả mảng lịch sử của hành tinh hàng triệu năm.

Nước Hồ Biwa (Nhật Bản) sau khi tụng kinh

Nước lưu động khắp nơi trên hoàn cầu, một mặt chảy trong cơ thể con người và mặt khác phân chia ra khắp thế giới. Nếu chúng ta có khả năng đọc nổi những thông tin được chất chứa trong ký ức của nước, thì coi như chúng ta đang đọc sử thi.

Tìm đến sự thông hiểu nước là tìm đến sự thông hiểu về chính vũ trụ, và những huyền diệu của tạo hóa và chính của sự sống.
Tôi đã nghiên cứu về nước nhiều năm. Khi nhận ra là nước có khả năng tạo lại thông tin, cuộc đời tôi hoàn toàn thay đổi. Tôi khám phá ra điều này ở Hoa Kỳ, rồi sau đó tôi đem nó trở về Nhật theo tôi, và từ đó tôi áp dụng cái chức năng của nước tạo lại thông tin để giúp đỡ người ta tìm lại sức khỏe.

Tuy trong giai đoạn đó, đối với các bác sĩ mà đề cập rằng nước có khi có chức năng nhỏ bé nào đó để trị bệnh thì là ngoài đề. Tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi khả năng của nước tàng trữ và vẩn chuyển thông tin, nhưng lời đề nghị của tôi được cộng đồng y học đón nhận với sự hắt hủi toàn diện.

Năm 1988, nhà khoa học Pháp Jacques Benveniste thực hiện thử nghiệm để đánh giá những phương thức căn bản của vi lượng đồng căn. Ông ta pha một liều thuốc đến nỗi các phương tiện lâm sàng không thể nào phát hiện ra chất thuốc nữa, và khám phá ra là thuốc được pha này cũng hiệu nghiệm như thuốc không pha.

Năm sau, ông ta soạn ra những kết quả để gửi đăng trên tập san khoa học Anh Nature, rút cục bài của ông đã được đăng kèm theo lời bình là kết quả của thử nghiệm này đáng nghi và không có một chứng cớ vật thể nào. Từ đó cho tới bây giờ, đề xuất của Ông Benveniste bị vùi vào quên lãng.

Thế nào đi nữa, khi một ai đó đưa ra một công trình nghiên cứu hay những thử nghiệm làm chướng tai cộng đồng khoa học, thì phản ứng, với mức độ này hay mức độ khác, đều như thế. Tôi thường tự hỏi rất lâu là có cách nào để tìm ra điều hiển nhiên vật thể của khả năng tàng trữ dữ liệu của nước. Có phương tiện nào để làm cho thấy rõ điều đó qua con mắt vật thể ?

Nước Thác Niagara, Hoa Kỳ - Canada

> Khi con tim đã được mở ra đón nhận những xác xuất, thì người ta bắt đầu chú ý đến những chi tiết nhỏ nhoi mà có thể đưa đến những khám phá vĩ đại. Và một hôm, trong khi tình cờ đang giở một cuốn sách, những dòng chữ sau đây nhảy múa trước mắt tôi : « Không có hai nụ tuyết nào hoàn toàn giống nhau. »

Điều này tôi đã học được khi còn ở tiểu học. Những nụ tuyết rơi xuống đất từ hàng triệu năm nay đều khác biệt nhau. Và lần này tôi đọc câu này như là nghĩa của nó hoàn toàn mới lạ vì trái tim của tôi đã mở ra sẵn sàng tiếp đón thông điệp của nó. Giây phút sau, một ý tưởng nảy ra trong tôi : Nếu tôi để nước cho đông và sau đó quan sát những tinh thể, hình dạng của từng tinh thể chắc đều giống nhau. Và giây phút đó đã đánh dấu cho bước đầu tiên của cuộc phiêu lưu đưa tôi đến một thế giới mới chưa được thám hiểm. Tôi soạn thảo dự án để nước cho đông rồi chụp hình những tinh thể của nước đông.

Tôi không phải là người để quên cái ý tưởng mới thành hình. Ngay sau đó tôi bảo một nghiên cứu sinh trẻ giúp tôi thực hiện thử nghiệm. Đây là một lãnh vực không ai biết gì cả. Không có gì đảm bảo là nỗ lực của chúng tôi sẽ được đền bù. Có điều hơi lạ là tôi không ngờ vực gì cả. Tôi biết chắc là mệnh đề của tôi đúng và các thử nghiệm sẽ tốt đẹp. Tôi biết điều đó, thế thôi. Thông thường tôi thiếu kiên trì nhưng lần này tôi không thể bỏ qua.

Việc đầu tiên là tôi thuê một kính hiển vi chính xác nhất và bắt tay vào quan sát nước để đông ở tủ lạnh trong nhà bếp. Điều không may là hình được chụp trong điều kiện nhiệt độ bao quanh, mặt nước đông tan ra bất thì. Chúng tôi mất nhiều thời gian trước khi chụp được một tấm ảnh tinh thể của nước đông.

Mỗi ngày, vào lúc khuya, tôi giữ anh nghiên cứu sinh lại ăn cơm tối và khích lệ anh ta. Tôi nói cho anh ta biết rằng điều tôi mong mỏi ở anh ta là anh ta làm việc hết mình.

Sau hai tháng thử nghiệm chúng tôi đã thành công chụp được tấm ảnh nước đầu tiên. Nước đã tặng cho chúng tôi một tấm ảnh tuyệt vời của tinh thể sáu cạnh. Tôi hoàn toàn xúc động khi anh nghiên cứu sinh cho tôi biết tin.

Hiện thời tôi đã cho xây một căn phòng lạnh rộng rãi và sát mặt đất, nhiệt độ trong phòng thử nghiệm này được giữ vững là -5° (5 độ âm), tuy điểm khởi hành là tấm ảnh đầu tiên. Theo phương pháp mà chúng tôi dùng hồi đó, theo sự hiểu biết của tôi bây giờ, chụp được tấm ảnh đầu tiên quả là việc phi thường.

Điều mà độc giả quả quyết trong thâm tâm là có thể có là có thực sự. Chúng ta làm cho điều đó hiện thực bởi ý chí. Điều mà chúng ta tưởng tượng về mặt tâm linh trở thành thế giới của chúng ta. Đó là một trong hàng ngàn những điều tôi đã học được bởi nước.
Những tấm hình tinh thể của nước đông mà tôi bắt đầu chụp được quả là hùng hồn về mặt phương tiện diễn đạt của thế giới chúng ta. Qua những tấm ảnh đó tôi đã khám phá ra một triết lý rất sâu sắc. Tinh thể chỉ hiện hình trong vòng hai mươi hoặc ba mươi giây đồng hồ trước khi nhiệt độ làm tan nước. Thế thì chân lý vũ trụ chỉ hiện hình và để cho người ta nhìn thấy, trong giây lát. Cánh cửa sổ của thời gian phù du cho ta nhập vào trong giây lát một thế giới mà người ta có thể cho là huyền diệu.

Tao kinh tởm mày

Bây giờ cho tôi xin phép được trình bày phương pháp tôi dùng để chụp ảnh tinh thể.

Tôi lấy 50 mẫu nước để vào trong hộp Petri (mấy năm đầu tôi lấy cả trăm hộp). Sau đó tôi để 50 hộp đó vào tủ đông lạnh với nhiệt độ -20° (20 độ âm) trong vòng ba tiếng đồng hồ. Kết quả là ở bề mặt của các hộp Petri một lớp những giọt nhỏ đá đông dày khoảng một mili mét (1 mm) được tạo ra. Tinh thể xuất hiện khi người ta chiếu ánh sáng làm cho vòng ngoài của các giọt đá đông trở thành lấp lánh.

Dĩ nhiên là kết quả không bao giờ là 50 tinh thể giống nhau, và có khi không có tinh thể nào được thành hình. Trong khi chụp hình tinh thể chúng tôi nhận thấy là nước khác nhau thì tinh thể cũng khác nhau. Có những tinh thể hơi giống nhau, những tinh thể khác thì bị méo mó, và có những mẫu nước thì không tinh thể nào thành hình.
Thời gian đầu tôi quan sát tinh thể từ nước máy của những nơi khác nhau. Nước ở Đông Kinh thật là một thảm họa : không có tinh thể nào thành hình nguyên vẹn. Trong nước máy có chất chlore dùng để tẩy sạch đồng thời làm tiêu hủy cấu trúc của nước thiên nhiên.

Trong khi đó nếu là nước thiên nhiên, từ đâu đi nữa - nguồn nước, suối chìm, băng đá, nước sông ở thượng nguồn - thì tinh thể đều thành hình.

Những nỗ lực của tôi để chụp ảnh tinh thể và tiếp tục nghiên cứu đã bắt đầu làm biến chuyển tình hình. Một hôm, anh nghiên cứu sinh, cũng góp sức không kém tôi, để nảy ra gợi ý hoàn toàn ngoài đề : « Nếu chúng ta để nhạc bên cạnh nước rồi xem kết quả ra sao ? »

Tôi biết rằng sự rung động của nhạc có thể ảnh hưởng đến nước. Chính tôi cũng là một người mê nhạc đến nỗi muốn trở thành nhạc sĩ chuyên nghiệp khi tôi còn bé, và dĩ nhiên là lời đề nghị thử nghiệm ngoài đề được tôi hoàn toàn chấp nhận.

Giai đoạn đầu chúng tôi không biết lấy loại nhạc nào, và thử nghiệm trong điều kiện nào. Rồi sau những thăng trầm và nhiều sai lầm, chúng tôi đi đến kết thúc là phương pháp tốt nhất và đồng thời đơn giản nhất là : đặt chai nước trên bàn giữa hai cái loa và mở nhạc với âm lượng như mình nghe thường ngày. Chúng tôi cũng quyết định là phải dùng nước mà chúng tôi đã dùng những lần trước.

Chúng tôi khởi đầu bằng nước được cất mua tại tiệm thuốc.

Chúng tôi bị sững sờ bởi kết quả. "Khúc giao hưởng đồng quê" (Symphonie pastorale) của Beethoven với những giọng điệu rực rỡ và trong sáng, cho ta thấy những tinh thể tuyệt vời và toàn vẹn. Khúc giao hưởng 40, cung sol thứ của Mozart, một bài thơ duyên dáng ca tụng vẻ đẹp, tạo thành những tinh thể tế nhị và thanh lịch. Trong khi đó những tinh thể của nước để bàn nghe Tập khúc, cung mi trưởng, opus. 10, N°3 của Chopin làm cho chúng tôi ngạc nhiên với những nét chính xác của những chi tiết.

Khúc giao hưởng đồng quê của Beethoven

Beethoven Dĩ nhiên là kết quả không bao giờ là 50 tinh thể giống nhau, và có khi không có tinh thể nào được thành hình. Trong khi chụp hình tinh thể chúng tôi nhận thấy là nước khác nhau thì tinh thể cũng khác nhau. Có những tinh thể hơi giống nhau, những tinh thể khác thì bị méo mó, và có những mẫu nước thì không tinh thể nào thành hình.
Thời gian đầu tôi quan sát tinh thể từ nước máy của những nơi khác nhau. Nước ở Đông Kinh thật là một thảm họa : không có tinh thể nào thành hình nguyên vẹn. Trong nước máy có chất chlore dùng để tẩy sạch đồng thời làm tiêu hủy cấu trúc của nước thiên nhiên.

Trong khi đó nếu là nước thiên nhiên, từ đâu đi nữa - nguồn nước, suối chìm, băng đá, nước sông ở thượng nguồn - thì tinh thể đều thành hình.

Những nỗ lực của tôi để chụp ảnh tinh thể và tiếp tục nghiên cứu đã bắt đầu làm biến chuyển tình hình. Một hôm, anh nghiên cứu sinh, cũng góp sức không kém tôi, để nảy ra gợi ý hoàn toàn ngoài đề : « Nếu chúng ta để nhạc bên cạnh nước rồi xem kết quả ra sao ? »

Tôi biết rằng sự rung động của nhạc có thể ảnh hưởng đến nước. Chính tôi cũng là một người mê nhạc đến nỗi muốn trở thành nhạc sĩ chuyên nghiệp khi tôi còn bé, và dĩ nhiên là lời đề nghị thử nghiệm ngoài đề được tôi hoàn toàn chấp nhận.

Khúc giao hưởng số 40 của Mozart

mozart 40 Giai đoạn đầu chúng tôi không biết lấy loại nhạc nào, và thử nghiệm trong điều kiện nào. Rồi sau những thăng trầm và nhiều sai lầm, chúng tôi đi đến kết thúc là phương pháp tốt nhất và đồng thời đơn giản nhất là : đặt chai nước trên bàn giữa hai cái loa và mở nhạc với âm lượng như mình nghe thường ngày. Chúng tôi cũng quyết định là phải dùng nước mà chúng tôi đã dùng những lần trước.

Chúng tôi khởi đầu bằng nước được cất mua tại tiệm thuốc.

Chúng tôi bị sững sờ bởi kết quả. "Khúc giao hưởng đồng quê" (Symphonie pastorale) của Beethoven với những giọng điệu rực rỡ và trong sáng, cho ta thấy những tinh thể tuyệt vời và toàn vẹn. Khúc giao hưởng 40, cung sol thứ của Mozart, một bài thơ duyên dáng ca tụng vẻ đẹp, tạo thành những tinh thể tế nhị và thanh lịch. Trong khi đó những tinh thể của nước để bàn nghe Tập khúc, cung mi trưởng, opus. 10, N°3 của Chopin làm cho chúng tôi ngạc nhiên với những nét chính xác của những chi tiết.

Nước được trưng bày cùng tất cả những khúc giao hưởng mà chúng tôi đã nghe đều cho ta những tinh thể toàn vẹn, với những đặc trưng rõ rệt. Ngược lại, khi nước được trưng bày với những rung động của loại nhạc Heavy metal thì tinh thể khá nhất cưng méo mó hay tan rã.

Nhưng chúng tôi không ngừng ở đó. Chúng tôi lại nảy ra ý định viết những chữ như « cám ơn » hay « đồ ngu » trên giấy rồi bọc quanh chai trang giấy có chữ viết. Với sự hiểu biết của chúng ta thì là điều vô lý khi nghĩ rằng nước đang nhiên lại đọc được những chữ đã viết ra giấy, hiểu được ý nghĩa của từng chữ rồi chuyển hóa theo. Tuy nhiên tôi đã học được qua những thử nghiệm với nhạc là nhiều điều lạ thường có thể xảy ra. Chúng tôi có cảm tưởng như nhà thám hiểm đang chuẩn bị băng qua khu rừng rậm mà không có bản đồ trong tay.

Kết quả đã không làm chúng tôi thất vọng. Nước được trưng bày với hai chữ « cám ơn » cho ta những tinh thể tuyệt vời, với hình sáu cạnh rõ rệt, trong khi đó nước được trưng bày với hai chữ « đồ ngu » cho ta những tinh thể giống như tinh thể do loại nhạc Metal Heavy tạo ra, méo mó và khúc đoạn.

Những thử nghiệm khác chứng minh rằng khi nước được trưng bày trước những gợi ý tích cực như « chúng ta cùng bắt tay làm việc » tạo ra những tinh thể đẹp và trọn vẹn, trong khi đó nếu nước được trưng bày trước những thành ngữ tiêu cực chẳng hạn như ra lệnh đe dọa «  làm đi » thì không tinh thể nào thành hình.

Bài học rút ra từ những thử nghiệm này thuộc về quyền lực của từ ngữ. Sự rung chuyển của những từ ngữ tích cực có những tác động tốt lành, và ngược lại những từ ngữ tiêu cực có khả năng tàn phá.

Phát triển kiến thức về nước như là một cuộc thám hiểm để khám phá ra sự vận hành của vũ trụ, và tinh thể do nước tiết lộ giống như cánh cửa mở ra cho một thứ nguyên khác. Trong khi thử nghiệm và tiếp tục chụp hình những tinh thể nước đá, chúng tôi nhận ra là đang chuẩn bị leo từng bước một về hướng một tiếp cận chân lý sâu xa nhất về vũ trụ.

Tình yêu & Ân huệ

Tôi đặc biệt nhớ đến một tấm ảnh. Đó là một tinh thể huyền diệu nhất và rất tinh tế mà tôi chưa từng thấy trước kia, kết tinh bởi sự trưng bày hai câu « tình yêu và ân huệ ». Người ta có cảm tưởng như nước vui mừng và đón tiếp những câu này bằng cách tạo ra một nụ hoa đang nở. Tinh thể này quá khác thường đến nỗi tôi tôi có thể nói rằng cuộc đời tôi từ đó hoàn toàn đảo lộn.

Nước đã tiết lộ cho tôi biết tâm hồn tế nhị của con người, và tác động mà « tình yêu và ân huệ » có thể đến với thế giới.

Ở Nhật Bản, người ta thường cho là tiếng nói của linh hồn ở tận trong tâm linh mang tên Kotodama hay là thần linh của ngôn từ, và hành vi phát âm ra các câu đó có khả năng thay đổi thế giới. Chúng ta ai cũng biết tác động mãnh liệt của ngôn từ đến cách suy nghĩ và cảm nhận của chúng ta, và chúng ta biết là sự việc sẽ tiến hành một cách êm dịu hơn khi dùng đến các từ tích cực. Nhưng cho đến bây giờ chúng ta chưa được thấy một cách thực tế tác động của các câu tích cực.

Ngôn từ là sự biểu hiện của tâm hồn. Và điều mà ta cho rằng tác động của tâm hồn đến nước là kỳ diệu là có thể thực, vì cơ thể con người gồm hơn 70% nước, và cái tác động đó ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta không phải là điều không đáng kể. Những người có sức khỏe tốt thì thường thường tâm hồn của họ cũng tốt. Điều rõ ràng là một tâm hồn tốt thì ngự trị thoải mái hơn trong một cơ thể lành mạnh.

Ngoài lòng ước muốn giúp đỡ một cách tối đa người ta giữ hay khôi phục lại sức khỏe, tôi đã điều trị người bệnh cả mấy năm trời. Và tôi càng trợ giúp những cảnh cô chiếc tôi càng chắc chắn là bệnh tật không phải chỉ là vấn đề cá nhân mà nó là hậu quả của sự méo mó của toàn xã hội.

Chừng nào người ta không quan tâm đến cái thế giới bị biến chất mà chúng ta đang sống, trừ trường hợp người ta có thể băng bó vết thương của tâm hồn, thì số người đau khổ vì sự hỗn loạn của cơ thể sẽ không giảm.

Thế hình dạng của cái thế giới bị méo mó này như thế nào. Đó là sự méo mó của tâm hồn và nó có ảnh hưởng đến cả vũ trụ. Cũng như giọt nước rơi xuống bể sẽ tạo ra một làn sóng và làn sóng đó sẽ tiếp tục lan ra vô tận, sự méo mó của chỉ một tâm hồn lan tràn ra khắp thế giới và sẽ đưa đến sự biến chất toàn diện.

Nhưng không phải chúng ta không còn gì nữa, hy vọng vẫn còn. Sự giải thoát vẫn tồn tại, đó là « tình yêu và ân huệ ».

Trái đất đang đi tìm kiếm. Nó muốn trở thành tuyệt vời. Nó muốn trở thành đẹp nhất. Tôi đã nói ở trên là người ta có thể xác định con người như nước. Tôi hình như hoàn toàn chắc chắn là nước trong cơ thể của người đang ngắm nhìn ảnh của những tinh thể sẽ tạo ra những biến chuyển dưới hình thức này hay hình thức nọ.

Và tôi đã tìm ra tinh thể đẹp nhất đó là tinh thể do nước được trưng bày trước những từ «  tình yêu và ân huệ ». Trên nguyên tắc, điều này trùng với nền tảng của những tôn giáo trên hoàn cầu, và đó là chân lý không cần phải tạo ra những quy luật này nọ. Độc giả đã có lời giải đáp. « Tình yêu và ân huệ » là những từ ngữ dùng làm kim chỉ nam cho toàn thế giới.

Nước dạy cho chúng ta một cách rõ ràng chúng ta phải sống như thế nào. Lịch sử của nước nhô lên từ những tế bào cá thể rồi loan truyền ra tới toàn vũ trụ. Tôi chúc độc giả cảm nhận được lòng phấn khởi và những cảm xúc mà tôi đã có khi ngắm nhìn cảnh tuyệt vời đang từ từ lộ ra dưới mắt tôi.


trait


Minh họa (Illustrations):
Những hình ảnh được minh họa trong trang web này có nguồn từ http://www.masaru-emoto.net/english/water-crystal.html
Sommaire de la rubrique
Haut de page